27.6.13

తోటకూర పప్పు:--

తోటకూర పప్పు:--

కావలసిన పదార్థాలు:--
తోటకూర తరుగు -- 6 కప్పులు
కందిపప్పు -- 2 కప్పులు
ఉల్లిపాయముక్కలు -- 1 కప్పు
పచ్చిమిర్చి -- 3
ఉప్పు, పసుపు  -- తగినంత
కారం -- 1 స్పూన్
వెల్లులి -- 4 రెబ్బలు
పోపుదినుసులు --కొంచెం (కరివేపాకు, ఇంగువ, వెల్లుల్లి, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, మినపప్పు )
నూనె -- 4 స్పూన్స్

తయారీ విధానం:--
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ లో కడిగి పెట్టుకున్న కందిపప్పుని, తోటకూరని, ఉల్లిపాయముక్కలు, పచ్చిమిర్చి వేసి ఉడికించుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి పోపువేసి ఆ పోపులోనే ఉడికించిన తోటకూర పప్పుని వెయ్యాలి. ఉప్పు, పసుపు, కారం వేసి, 5 నిముషాలు తరవాత దించుకోవాలి. అంతే తోటకూర పప్పు రెడీ. ఇష్టమైనవారు ఈ తోటకూరని పెసరపప్పుతో కూడా చేసుకోవచ్చును. ఇష్టమైతే టమాటాలు కూడా వేసుకోవచ్చును.




No comments:

Post a Comment