21.6.13

పెసరట్టు

పెసరట్టు
కావలసిన పదార్థాలు 
పెసలు -- 2 కప్పులు 
పెసరపప్పు -- 1 కప్పు 
అల్లం ముక్కలు -- 3 స్పూన్స్ 
పచ్చిమిర్చి ముక్కలు -- 4 స్పూన్స్
జీలకర్ర -- 1 స్పూన్
సన్నగా తరిగి పెట్టుకున్న ఉల్లిపాయ ముక్కలు -- 2 కప్పులు
ఉప్పు & నూనె -- తగినంత

తయారీ విధానం
అట్లు వేసుకునే 6 గంటల ముందు, పెసలని, పెసరపప్పుని---నానబెట్టి,రుబ్బుకొని, తగినంత ఉప్పు కలిపి ఉంచుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించుకుని, పెనం( pan ) పెట్టి, నూనె రాసి.... పిండి వేసి, గరిటతో తిప్పి , గుండ్రంగా వేసుకోవాలి. తరిగి పెట్టుకున్న ఉల్లి, అల్లం, పచ్చిమిర్చి, జీల్లకర్ర ... అన్నీ కలిపి అట్టుపైన వేసి, కొంచం ఎర్రగా కాల్చుకోవాలి.... అంతే పెసరట్టు రెడీ. దేనిలోకి అల్లం పచ్చడి బావుంటుంది. కొబ్బరి చట్నీ తో తిన్న బావుంటుంది.




No comments:

Post a Comment