30.4.13

అరటికాయ ఆవపెట్టి కూర

అరటికాయ ఆవపెట్టి కూర

కావలసిన పదార్థాలు
అరటికాయలు--4
ఎండుమిర్చి--4
చింతపండురసం--1/2 కప్పు
ఉప్పు---రుచికి తగినంత
పసుపు--చిటికెడు
పోపుదినుసులు--కొంచెం
కరివేపాకు-- 4 రెమ్మలు
నూనె --50 గ్రాములు
ఆవముద్ద--
(ఆవముద్ద తయారుచేయు విధానం:::2 స్పూన్స్ సెనగపప్పు, 3 స్పూన్స్ నూలుపప్పు, 2స్పూన్స్ ఆవాలు, 3 పచ్చిమిర్చి......ఇవి అన్ని కలిపి 1 గంట నానపెట్టి రుబ్బుకుంటే ఆవముద్ద రెడీ అవుతుంది)

తయారి విధానం
అరటికాయలు చెక్కుతీసి, ముక్కలుగా కోసి, నీటిలో వేసి, స్టవ్ మీద పెట్టి, ముక్క మెత్తబడే వరకు ఉంచి, నీరు వంపి, పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలి పెట్టి, నూనె వేసి కాగాక, పోపుదినుసులు & కరివేపాకు వేసి, పోపు వేగాక ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న అరటికాయ ముక్కల్ని వెయ్యాలి. ఇప్పుడు ఆ ముక్కలలో, ఉప్పు, చింతపండు రసం, పసుపు వేసి 5 నిముషాలు మగ్గనియ్యాలి. చివరిలో కూరని దింపే ముందు, ఆవముద్ద, కొంచెం నూనె వేసి కలపాలి... దించి వేరే డిష్ లోకి తీసుకోవాలి....... అంతే అరటికాయ ఆవకూర రెడీ......




No comments:

Post a Comment