30.4.13

అటుకుల పులిహోర

అటుకుల పులిహోర:--

కావలసిన పదార్థాలు:-
అటుకులు --4 కప్పులు
ఉల్లిపాయముక్కలు -- 2 కప్పులు
బంగాళాదుంపలు -- 2 కప్పులు
టమాట ముక్కలు -- 2 కప్పులు
కారెట్ తురుము -- 1/2 కప్పు
వేరుశనగ గుళ్ళు -- 1/2 కప్పు
పచ్చిమిర్చి -- 8 చీలికలు చేసినవి
పోపుదినుసులు & కరివేపాకు
ఇంగువ, ఉప్పు & పసుపు
నిమ్మకాయలు -- 2
నూనె -- 100 గ్రా

తయారీ విధానము:-
ముందుగా అటుకులను శుభ్రంగా బాగుచేసి కడిగిపెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి, నూనె వేసి కాగిన తరవాత పోపుదినుసులు, కరివేపాకు వేసి, వేగిన తరవాత, వేరుసెనగ గుళ్ళు, ఇంగువ వేసి, తరిగిపెట్టుకున్న కూరలు అన్ని వేసి బాగా కదిపి, అన్ని వేగాక అటుకులు, ఉప్పు పసుపు వేసి బాగా కదిపి, అన్ని కలిసాక స్టవ్ మీద నుండి దించుకోవటమే. ఇష్టమైన వాళ్ళు నిమ్మకాయ రసం వేసుకోవచ్చును. అంతే వేడి వేడి అటుకుల పులిహోర రెడీ........


No comments:

Post a Comment