కంద-బచ్చలి కూర
కావలసిన సామాన్లు
కంద 1/2...kg
బచ్చలి కూర.....4 కట్టలు
చింతపండు రసం....1/2 కప్పు
ఆవాలు ఆవాలు...2 స్పూన్స్
ఎండుమిర్చి...3
ఉప్పు....రుచికి తగినంత
సెనగపప్పు....3 స్పూన్స్
మినపప్పు..2 స్పూన్స్
పచ్చిమిర్చి...3
అల్లంతురుము....1 స్పూన్
జీలకర్ర....1 స్పూన్
పసుపు....చిటికెడు
ఇంగువ...చిటికెడు
కరివేపాకు రెబ్బలు...2
(ఆవముద్ద తయారుచేయు విధానం:::2 స్పూన్స్ సెనగపప్పు, 3 స్పూన్స్ నూలుపప్పు, 2స్పూన్స్ ఆవాలు, 3 పచ్చిమిర్చి......ఇవి అన్ని కలిపి 1 గంట నానపెట్టి రుబ్బుకుంటే ఆవముద్ద రెడీ అవుతుంది)
తయారుచేయు విధానం
ముందుగా కందను శుభ్రంగా కడిగి తొక్కు తీసి, ముక్కలుగా కోసి,నీటిలో ఉంచుకోవాలి.బచ్చలి కూరని కూడా కడగి సన్నగా తరిగి పక్కన ఉంచుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి ఒక గిన్నెలో కంద ముక్కలు వేసి,,చింతపండు రసం వేసి,,,తగినంత ఉప్పు& పసుపు వేసి మెత్తగా ఉడికించి దించుకోవాలి.......ఇప్పుడు బాణలి పెట్టి నూనె వేసి కాగాక పోపుదినుసులు వేసి తరిగిన బచ్చలికూరని వేసి ఉడికించుకోవాలి...ముందుగ ఉడికించి పక్కనపెట్టుకున్న కందముక్కలువేసి మరో 10 నిముషాలు ఉడికించి, ఆవముద్ద వేసి కలిపి దించుకోవాలి ......అంతే ఎంతో రుచికరమైన కందబచ్చలి కూర రెడీ ....... .
No comments:
Post a Comment