7.4.17

బీరకాయ పచ్చడి,

బీరకాయ పచ్చడి

కావలసిన పదార్థాలు
బీరకాయ ముక్కలు - 1 కప్పు
పసుపు - చిటికెడు
ఉప్పు - రుచికి సరిపడినంత
చింతపండు - కొద్దిగా
వెల్లుల్లి - 3 రెబ్బలు
(పోపు దినుసులు)
మినపప్పు - 1/2 స్పూన్
శెనగపప్పు - 1/2 స్పూన్
ఆవాలు - 1 స్పూన్
జీలకర్ర - 1/4 స్పూన్ 
మెంతులు - చాలా కొంచెం
ఇంగువ - 1/4 స్పూన్ 
ఎండుమిర్చి - 3 (కారం ఎక్కువ కావాలి అనుకునేవారు ఎక్కువ వేసుకోవచ్చును)

తయారుచేయు విధానం 
ముందుగా బీరకాయలని శుభ్రంగా కడిగి తొక్కు తీసుకొని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేసుకొని పక్కన ఉంచుకోవాలి.  ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించుకుని బాణలి పెట్టి, నూనె పోసి వేడెక్కాక పోపు దినుసులు ఒక్కొక్కటిగా వేసుకొని, బాగా వేగిన తరవాత ఇంగువ వేసి దించి ఒక బౌల్ లో పోపుని ఉంచుకోవాలి. ఇప్పుడు అదే బాణలిలో మరికొద్దిగా నూనె వేసి తొక్కుతీసి ముక్కలు చేసి పక్కన ఉంచుకున్న బీరకాయ ముక్కలని వేసి ఒకసారి బాగా కలిపి, స్టవ్ మంటను బాగా తగ్గించి మూతపెట్టి ఒక 10 నిమిషాలసేపు ఉంచాలి. ముక్కలు మెత్తబడిపోతే దించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు మిక్సీ గిన్నెలో పోపుని, ఉప్పు, పసుపు, చింతపండు, వెల్లుల్లి రెబ్బలు అన్నీ వేసి బాగా మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి. ఈ మిశ్రమంలో మగ్గించి పక్కనపెట్టుకున్న బీరకాయ ముక్కలని వేసి మరొకసారి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. అంతే బీరకాయ పచ్చడి రెడీ. ఇష్టమైనవారు ఈ పచ్చడిపైన కొద్దిగా నూనె వేడిచేసి మినప్పప్పు, ఆవాలు ఇంగువ వేసి పోపు వేసుకోవచ్చును, పోపు వెయ్యకపోయినా పరవాలేదు. 

(కొంతమంది బీరకాయలని తొక్కుతీసి ముక్కలని కూర చేసుకుంటారు, కానీ తొక్కుని పారేస్తారు, అలా తొక్కులని పారెయ్యకుండా ఇక్కడ మనం బీరకాయ ముక్కలతో పచ్చడిని చెప్పుకున్నాము కదా ఆ ముక్కలతో పాటుగా తొక్కుని కూడా సన్నగా తరిగి మగ్గించుకోవచ్చును. అప్పుడు అది బీరకాయ తొక్కు పచ్చడి అవుతుంది. ఆ తొక్కు పచ్చడి చేసే విధానం కూడా ఇలానే)   
                         

No comments:

Post a Comment