22.11.13

ఓట్స్ ఇడ్లీ

ఓట్స్ ఇడ్లీ 
కావలసిన పదార్థాలు 

ఓట్స్ --1 కప్పు
బొంబాయి రవ్వ (గోధుమనూక) -- 1/2 కప్పు
మినపపప్పు -- 1 స్పూన్
ఆవాలు -- 1/2 స్పూన్
పచ్చిమిర్చి తురుము -- 1 స్పూన్
పెరుగు -- ఒకటిన్నర కప్పు
నెయ్యి -- 1 స్పూన్
ఇంగువ -- చిటికెడు
ఉప్పు -- తగినంత

తయారీ విధానం 

ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి, బాణలి పెట్టి, ఓట్స్ మరియు బొంబాయి రవ్వను విడివిడిగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఓట్స్ చల్లారినతరవాత, మిక్సీ లో వేసి మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి. ఒక వెడల్పాటి గిన్నెలో రవ్వ - ఓట్స్ పొడి.... పెరుగు, ఉప్పు, పచ్చిమిర్చి తురుము, ఇంగువ వేసి బాగా కలపాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో  కొంచెం నూనె వేసి, మినపప్పు - ఆవాలు వేసి చిటపటలాడాక, ఓట్స్ మిశ్రమంలో కలపాలి. మిశ్రమం ఇడ్లిపిండి మాదిరిగా ఉండాలి..... అవసరమైతే కొంచెం నీటిని కలుపుకోవచ్చును. ఇప్పుడు ఇడ్లి రేకులను తీసుకొని, నూనె రాసి,  మిశ్రమాన్ని వేసి....... స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ లో ఇడ్లి రేకులను 10 నిముషాలు ఉంచి .... ఉడికిన తరవాత దించి, రెండు నిమిషాల (చల్లారిన) తరవాత తీసి ప్లేట్ లో సర్వ్ చేసుకొని మనకు నచ్చిన చట్నీతో కలిపి తినటమే. అంతే ఆరోగ్యకరమైన ఓట్స్ ఇడ్లి రెడీ. చాల త్వరగా ఈ ఇడ్లీలను చేసుకోవచ్చును.  

   

No comments:

Post a Comment