గోంగూర పప్పు
కావలసిన పదార్తాములు:--
గోంగూర తరుగు -- 6 కప్పులు
కందిపప్పు --2 కప్పులు
ఉల్లిపాయముక్కలు -- 2 కప్పులు
కారం -- 2 స్పూన్స్
పచ్చిమిర్చి -- 6
ఉప్పు, పసుపు --తగినంత
వెల్లుల్లి రెబ్బలు -- 4
పోపుదినుసులు --కొంచెం (కరివేపాకు, ఇంగువ, వెల్లుల్లి, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, మినపప్పు )
నూనె -- 4 స్పూన్స్
తయారీవిధానం:--
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టి, కందిపప్పుని ఉడికించుకోవాలి. ఉడికిన తరవాత, వేరే స్టవ్ మీద చిన్న బాణలి పెట్టి పోపువేసి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి, గోంగూర వేసి మెత్తగా ఉడికిన తరవాత ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న పప్పుని వేసి----- ఉప్పు , పసుపు, కారం వేసి గరిటతో మెత్తగా పప్పుని మెదుపుకోవాలి. 10 నిమిషాల తరవాత దించేసుకోవటమే. అంతే కమ్మని పుల్ల పుల్లని గోంగూరపప్పు రెడీ.
కావలసిన పదార్తాములు:--
గోంగూర తరుగు -- 6 కప్పులు
కందిపప్పు --2 కప్పులు
ఉల్లిపాయముక్కలు -- 2 కప్పులు
కారం -- 2 స్పూన్స్
పచ్చిమిర్చి -- 6
ఉప్పు, పసుపు --తగినంత
వెల్లుల్లి రెబ్బలు -- 4
పోపుదినుసులు --కొంచెం (కరివేపాకు, ఇంగువ, వెల్లుల్లి, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, మినపప్పు )
నూనె -- 4 స్పూన్స్
తయారీవిధానం:--
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టి, కందిపప్పుని ఉడికించుకోవాలి. ఉడికిన తరవాత, వేరే స్టవ్ మీద చిన్న బాణలి పెట్టి పోపువేసి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి, గోంగూర వేసి మెత్తగా ఉడికిన తరవాత ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న పప్పుని వేసి----- ఉప్పు , పసుపు, కారం వేసి గరిటతో మెత్తగా పప్పుని మెదుపుకోవాలి. 10 నిమిషాల తరవాత దించేసుకోవటమే. అంతే కమ్మని పుల్ల పుల్లని గోంగూరపప్పు రెడీ.
No comments:
Post a Comment