రవ్వదోశ
కావలసిన పదార్థాలు
మైదాపిండి:-- 1 కప్పు
బియ్యంపిండి -- 2 కప్పులు
బొంబాయి రవ్వ(గోధుమనూక)--- 1/2 కప్పు
జీలకర్ర -- 1 చిన్న స్పూన్
పచ్చిమిర్చి & అల్లం పేస్టు -- 2 స్పూన్స్
ఉప్పు -- తగినంత
తయారి విధానం
ముందుగా అన్నిరకాల పిండిల్ని జల్లించి, బాగుచేసుకొని.... ఉప్పు, జీలకర్ర, అల్లం & పచ్చిమిర్చి పేస్టు వేసి.... నీళ్ళు పోసి, జారుగా దోసలపిండిలాగా కలుపుకోవాలి..... ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి... పెనం (pan) పెట్టి, వేడిఎక్కాక, కొద్దిగా నూనె రాసి, ఒక చిన్న గ్లాస్ తో పిండిని గుండ్రంగా దోసలాగా పొయ్యాలి. దోసమొత్తమ్ చిల్లులుచిల్లుగా అందంగా వస్తుంది.......ఇష్టమైన వారు ఈ దోసపైన కొబ్బరికోరు(కొబ్బరితురుము) వేసుకోవచ్చును....దీనిని ఊల్లి చట్ని & కొబ్బరిచట్నీ తో తింటే చాలా బావుంటుంది. అంతే వేడి వేడి కమ్మని రవ్వదోశ రెడీ....
No comments:
Post a Comment