మామిడికాయ & పెసరపప్పు పచ్చడి
కావలసిన పదార్థాలు
మామిడికాయ --1
పెసరపప్పు --1 కప్పు
ఎండుమిర్చి --6
ఉప్పు --రుచికితగినంత
పసుపు -- చిటికెడు
పోపుదినుసులు -- ఎండుమిర్చి, ఆవాలు & ఇంగువ
తయారీవిధానము
పచ్చడి చేసే ఒక గంట ముందుగా పెసరపప్పును నానబెట్టుకోవాలి. మామిడికాయని చెక్కు తీసి, చిన్ని ముక్కలుగా తరిగి ఉంచుకోవాలి. మామిడి ముక్కల్ని, నానబెట్టి ఉంచుకున్న పెసరపప్పుని, ఎండుమిర్చి, ఉప్పు & పసుపు వేసి మిక్సీ లో మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకొని, స్టవ్ వెలిగించి, బాణలి పెట్టి, నూనె వేసి, ఆవాలు, ఎండుమిర్చి & ఇంగువ వెయ్యాలి. పోపు వేగాక పచ్చట్లో వేసి కలపాలి. అంతే పుల్ల పుల్లని మామిడికాయ--పెసరపప్పు పచ్చడి రెడీ.
ఉప్పు --రుచికితగినంత
పసుపు -- చిటికెడు
పోపుదినుసులు -- ఎండుమిర్చి, ఆవాలు & ఇంగువ
తయారీవిధానము
పచ్చడి చేసే ఒక గంట ముందుగా పెసరపప్పును నానబెట్టుకోవాలి. మామిడికాయని చెక్కు తీసి, చిన్ని ముక్కలుగా తరిగి ఉంచుకోవాలి. మామిడి ముక్కల్ని, నానబెట్టి ఉంచుకున్న పెసరపప్పుని, ఎండుమిర్చి, ఉప్పు & పసుపు వేసి మిక్సీ లో మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకొని, స్టవ్ వెలిగించి, బాణలి పెట్టి, నూనె వేసి, ఆవాలు, ఎండుమిర్చి & ఇంగువ వెయ్యాలి. పోపు వేగాక పచ్చట్లో వేసి కలపాలి. అంతే పుల్ల పుల్లని మామిడికాయ--పెసరపప్పు పచ్చడి రెడీ.
No comments:
Post a Comment