25.6.13

చంద్రకాంతలు:--

చంద్రకాంతలు:--

కావలసిన పదార్థాలు:--
పెసరపప్పు -- 2 కప్పులు 
పంచదార -- 3 కప్పులు 
కొబ్బరికోరు -- 1 కప్పు 
జీడిపప్పు -- 1/4 కప్పు
వంటషోడా -- చిటికెడు
యాలకులపొడి -- 1 స్పూన్
నూనె -- 1/2 కేజీ
నెయ్యి -- 4 స్పూన్స్

తయారీవిధానం:--
పెసరపప్పుని 2 గంటల ముందుగా నానబెట్టుకొని, మిక్సీలో మెత్తగా నీళ్ళు పోయకుండా... గారెలపిండి మాదిరిగా రుబ్బుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి మందపాటి గిన్నెలో పంచదార వేసి, రుబ్బిన మిశ్రమాన్ని , కొబ్బరికోరుని,. యాలకులపొడిని, జీడిపప్పు ముక్కలు అన్నీ వేసి అడుగు అంటకుండా కలుపుతూ ఉండాలి. మిశ్రమం గట్టిపడిన తరవాత 2 స్పూన్స్ నెయ్యి వేసి కలుపుకోవాలి. ఇప్పుడు ఒక పళ్ళానికి నెయ్యిరాసి, అందులో ఈ మిశ్రమాన్ని వేసి పలుచగా సర్దుకోవాలి. కొంచెం వేడిగా ఉన్నప్పుడే మనకు ఇష్టమైన shapes లో cut చేసుకోవాలి. ముక్కలు అన్నీ చల్లారిన తరవాత..... స్టవ్ వెలిగించి.... బాణలిపెట్టి, నూనె పోసి, సన్నని సెగ మీద కొద్ది కొద్దిగ ముక్కలు వేసుకొని గోధుమరంగు వచ్చేవరకు వేయించి తీసుకోవాలి. అంతే కమ్మని, అందమైన చంద్రకాంతలు రెడీ.






No comments:

Post a Comment