గోంగూర పచ్చడి
కావలసిన పదార్థాలు
గోంగూర (కడిగి ఆరబెట్టిన గోంగూర ఆకులు)-- 8 కప్పులు
ఎండుమిర్చి 50 గ్రాములు
ఉప్పు -- తగినంత
పోపు దినుసులు --ఆవాలు, మెంతులు, ఇంగువ.
ఉల్లిపాయల ముక్కలు-- ఒక కప్పు
నూనె -- 1/2 కప్పు
తయారీ విధానం
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి, బాణలిపెట్టి, నూనె వేసి, వేడి ఎక్కిన తరవాత, పోపు వేసుకుని, చివర్లో ఎండుమిర్చి & ఇంగువ వేసి దించి, వేరే ప్లేటులో పెట్టుకోవాలి. అదే బాణలిలో కొంచెం నూనె వేసి, గోంగూరని వేసి, సన్నటి సెగమీద వేయించుకోవాలి. ఆకు బాగా దగ్గర పడేవరకు వేయించుకోవాలి. చల్లారిన తరవాత పోపులో ఉప్పు వేసి మిక్సీలో మెత్తగా అయ్యిన తరవాత గోంగూరని కూడా వేసి తిప్పాలి. మరీ పేస్టు లాగా తిప్పకూడదు. చివరిగా పచ్చట్లో కొంచెం నూనె వేడి చేసి.... ఆవాలు &ఇంగువ వేయించి పచ్చడి పైన వేసుకోవాలి. ఉల్లిముక్కల్ని వేసి కలుపుకుంటే బావుంటుంది. అంతే ఆంధ్ర స్పెషల్ గోంగూర పచ్చడి రెడీ.
No comments:
Post a Comment