నూలుపొడి ఆవకాయ
కావలసిన పదార్థాలు
మామిడికాయలు --2
నువ్వులపప్పు --4 కప్పులు
కారం --2 కప్పులు
ఉప్పు --2 కప్పులు
నూనె --3 కప్పులు
తయారీ విధానము
మామిడికాయలు శుభ్రంగా కడిగి, తుడుచుకొని, చిన్నముక్కలుగా కోసుకోవాలి. నువ్వులపప్పును ఎండబెట్టి మెత్తగా పొడిచేసి ఉంచుకోవాలి. ఇప్పుడు ఒక పెద్దగిన్నె తీసుకొని, తరిగిపెట్టిన మామిడి ముక్కలులో-- ఉప్పు, కారం, నువ్వులపిండి & నూనె అన్నీ వేసి కలపాలి. ఇది 3 రోజుల తరవాత మళ్ళీ ఒకసారి కలిపి పెట్టుకోవాలి . ఇష్టమైనవారు ఈ ఆవకాయలో కొన్ని ఆవాలు & ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టుకోవచ్చును. ఇప్పుడు దీనిని ఒక సీసాలోకి ఎత్తి దాచుకోవాలి. ఇది 2 నెలలు మాత్రమే నిల్వ ఉంటుంది.అందుకే ఎక్కువగా పెట్టుకోరాదు.
ఉప్పు --2 కప్పులు
నూనె --3 కప్పులు
తయారీ విధానము
మామిడికాయలు శుభ్రంగా కడిగి, తుడుచుకొని, చిన్నముక్కలుగా కోసుకోవాలి. నువ్వులపప్పును ఎండబెట్టి మెత్తగా పొడిచేసి ఉంచుకోవాలి. ఇప్పుడు ఒక పెద్దగిన్నె తీసుకొని, తరిగిపెట్టిన మామిడి ముక్కలులో-- ఉప్పు, కారం, నువ్వులపిండి & నూనె అన్నీ వేసి కలపాలి. ఇది 3 రోజుల తరవాత మళ్ళీ ఒకసారి కలిపి పెట్టుకోవాలి . ఇష్టమైనవారు ఈ ఆవకాయలో కొన్ని ఆవాలు & ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టుకోవచ్చును. ఇప్పుడు దీనిని ఒక సీసాలోకి ఎత్తి దాచుకోవాలి. ఇది 2 నెలలు మాత్రమే నిల్వ ఉంటుంది.అందుకే ఎక్కువగా పెట్టుకోరాదు.
No comments:
Post a Comment