గుంతపొంగడాలు
కావలసిన పదార్థాలు:--
మినపప్పు -- 1 కప్పు
బియ్యం -- 2 కప్పులు
ఉప్పు -- తగినంత
అల్లం.. పచ్చిమిర్చి ముద్ద -- 2 స్పూన్స్
నూనె -- కొంచెం
తయారీవిధానం:--
పప్పు & బియ్యం 3 గంటలు నానబెట్టి రుబ్బుకోవాలి.....రుబ్బులో అల్లం పచ్చిమిర్చి ముద్దని కలుపుకొని, 10 గంటలు నానబెట్టాలి.....ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి, పొంగడాల మూకుడు పెట్టి, గుంతల్లో నూనె వేసి, పిండి పోసి, 2 నిముషాలు ఉంచి, తిరగవేసి, కొంచెం నూనె వేస్తె .... చక్కగా ఇరువైపులా బాగా కాలి, పొంగుతాయి... చూడటానికి బూరెల్లా ఉన్నా.... తినటానికి పుల్లపుల్లగా.... కారంకారంగా.... చాల రుచికరంగా ఉంటాయి... మనకి ఇష్టమైన చట్నీని నంచుకోవచ్చును.....
No comments:
Post a Comment