9.1.14

Patoni ..... పాటోణి.... (పాటోళి)

Patoni ..... పాటోణి ---- (పాటోళి)

కావలసిన పదార్థాలు 
కందిపప్పు - 1 కప్పు
శెనగపప్పు - 1 కప్పు
పెసరపప్పు - 1 కప్పు
పోపుదినుసులు -- కొంచెం
ఉప్పు - రుచికి సరిపడినంత
పసుపు - చిటికెడు
కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు
అల్లం - చిన్నముక్క
పచ్చిమిర్చి -  4
ఎండుమిర్చి - 2
నూనె - 1 కప్పు


తయారీవిధానం 
ముందుగా 3 రకాల పప్పులను 1 గంట ముందు నానబెట్టుకోవాలి. నానిన పప్పులను, అల్లం, పచ్చిమిర్చి, ఎండుమిర్చి, ఉప్పు వేసి మిక్సీలో మరీ మెత్తగా కాకుండా. గట్టిగా కాకుండా మధ్యలో (కొంచెం బరకగా) రుబ్బుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి, బాణలి పెట్టి, నూనె వేసి, పోపుదినుసులు, కరివేపాకు, పసుపు వేసి, వేగాక ముందుగా రుబ్బి ఉంచుకున్న పప్పుల పిండిని వెయ్యాలి. పిండి బాగా పొడిపొడిగా అయ్యేవరకు వేయించుకోవాలి. సుమారుగా 30 నిముషాలు పడుతుంది. పిండి పొడిగా అయ్యాక దించి వేరే డిష్ లోకి తీసుకోవాలి. అంతే కమ్మని రుచికరమైన పాటోణి (పాటోళి) రెడీ. (ఇష్టమైనవారు ఇంగువ --- ఉల్లిపాయలు కూడా వేసుకోవచ్చును).           




No comments:

Post a Comment