మామిడికాయ పులిహొర
కావలసిన పదార్థాలు:--
అన్నం-- 10 కప్పులు
పుల్లని మామిడికాయలు -- 2 (సన్నగా కోరి ఉంచుకోవాలి)
పచ్చిమిర్చి-- 6
వేరుసెనగ గుళ్ళు--1 కప్పు
ఉప్పు--రుచికి తగినంత
పసుపు-- 1 స్పూన్
కరివేపాకు -- 4 రెబ్బలు
జీడిపప్పు -- 1 కప్పు
పోపు దినుసులు(సెనగపప్పు, మినపప్పు, ఆవాలు, ఎండుమిర్చి-4 ఇంగువ) కరివేపాకు
నూనె-- 100 గ్రాములు
తయారుచేయు విధానం:--
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి, బాణలి పెట్టి, నూనె వేసి పోపుదినుసులు, వేరుసెనగ గుళ్ళు, పచ్చిమిర్చి, జీడిపప్పు, కరివేపాకు వేసి, మామిడి తరుగు(కోరు)ని కూడా వేసి వేయించి, వండి ఉంచుకున్న అన్నం పైన పోపుని వేసి ..... ఉప్పు, పసుపు, కొంచెం నూనె వేసుకొని కలుపుకోవాలి..అన్నీ అన్నానికి బాగా కలిసేలా కలుపుకోవాలి..... మామిడి పులిహోర మీద నూలుపొడి వేసి కలుపుకోవాలి. అంతే పుల్లపుల్లని మామిడికాయ పులిహొర రెడీ.....
No comments:
Post a Comment