7.1.14

తోటకూర పిడప (పొడికూర)

తోటకూర పిడప (పొడికూర) 

కావలసిన పదార్థాలు 
తోటకూర -- 4 కట్టలు(సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి)
పోపుదినుసులు -- కొంచెం
అల్లం -- చిన్నముక్క
పచ్చిమిర్చి -- 4
ఉప్పు -- రుచికి సరిపడినంత
నూనె -- 4 స్పూన్స్

తయారీవిధానం 
ముందుగా తోటకూరని సన్నగా తరిగి, వేడినీటిలో కొంచెం ఉప్పువేసి బాగా కడిగి నీరు ఒంపి పక్కన ఉంచుకోవాలి. స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి, నూనెవేసి కాగాక, పోపుదినుసులు, అల్లం - పచ్చిమిర్చి వేసి, వేగాక తోటకూర - ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. స్టవ్ ని హైలోనే ఉంచితే 10 నిముషాలు ఉంచితే, నీరు అంతా పోతుంది. మరొక్క 5 నిముషాలు స్టవ్ ని సిమ్ లో ఉంచితే కూర పొడిపొడిగా వస్తుంది. అంతే తోటకూర పిడప రెడీ. ఇష్టమైనవారు మినప ఒడియాలు పోపులో వేసుకోవచ్చును.


No comments:

Post a Comment