రవ్వ పులిహొర
కావలసిన పదార్థాలు:--
బియ్యపు రవ్వ -- 2 కప్పులు
నిమ్మకాయ --1
పచ్చిమిర్చి-- 6
ఉప్పు--రుచికి తగినంత
పసుపు-- 1 స్పూన్
కరివేపాకు -- 4 రెబ్బలు
వేరుశెనగగుళ్ళు -- 1/4 కప్పు
పోపు దినుసులు -- (సెనగపప్పు, మినపప్పు, ఆవాలు, ఎండుమిర్చి-4, ఇంగువ) కరివేపాకు
నూనె-- 50 గ్రాములు
తయారుచేయు విధానం:--
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి ఒక గిన్నెలో 4 కప్పులు నీళ్ళు పోసుకొని, మరిగిన తరవాత బియ్యపురవ్వని వేసి, 2 స్పూన్స్ నూనె వేసి ఉడికించి ఒక పళ్ళెంలోకి తీసి ఉంచుకోవాలి. ఉప్పు, పసుపు, కొంచెం నూనె వేసుకొని.....కలుపుకోవాలి..ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి, బాణలి పెట్టి,నూనె వేసి పోపుదినుసులు, వేరుశెనగగుళ్ళు, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు, ఇంగువ వేసి వేయించి.....ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న రవ్వపైన వేసి కలుపుకోవాలి, నిమ్మరసాన్ని కూడా వేసి ....పోపు అంతా రవ్వ మిశ్రమానికి బాగా కలిసేలా కలుపుకోవాలి..... అంతే రవ్వ పులిహొర రెడీ.....
No comments:
Post a Comment