రవ్వకేసరి
కావలసిన పదార్థాలు:--
గోధుమనూక (బొంబాయి రవ్వ) -- 1/2 కేజీ
పంచదార -- 1/2 కేజీ
నెయ్యి -- 1/4 కేజీ
జీడిపప్పు -- 50 గ్రాములు
కిస్ మిస్ -- 50 గ్రాములు
కేసరి రంగు -- చిటికెడు
పాలు & నీళ్ళు -- 1 లీటరు
యాలకులపొడి -- 1 స్పూన్
తయారీవిధానం:--
ముందుగా గోధుమనూకని వేయించి పక్కనపెట్టుకోవాలి. స్టవ్ వెలిగించి ఒక గిన్నెను తీసుకొని, 1 లీటరు పాలు నీళ్ళుపోసి, బాగా మరిగిన తరవాత, గోధుమనూక.... పంచదార, యాలకులపొడిని కలిపి మసిలిన నీటిలో వేసి, కేసరి రంగును చిటికెడు వేసుకోవాలి. బాగా దగ్గరపడిన తరవాత, దించి పక్కనపెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యివేసి జీడిపప్పు & కిస్ మిస్ ని దోరగా వేయించి కేసరిలో కలపాలి. అంతే తియ్యని.... కమ్మని రవ్వకేసరి రెడీ.
No comments:
Post a Comment