అట్లతద్ది అట్లు
కావలసిన పదార్థాలు:--
మినప్పప్పు -- 1 కప్పు
బియ్యం -- 2 కప్పులు
ఉప్పు -- తగినంత
జీలకర్ర -- 1 స్పూన్
నూనె -- తగినంత
తయారీ విధానం:--
మినప్పప్పు & బియ్యం 4 గంటలు ముందుగా నానబెట్టి, రుబ్బుకుని, ఉప్పు & జీలకర్ర కలిపి 8 గంటలు నాననివ్వాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి, పెనం (pan) పెట్టుకొని, వేడి ఎక్కిన తరవాత నూనె రాసి, అట్టుని వేసుకొని, దోరగా కాలిన తరవాత తీసేయ్యటమే. పిండిని కొంచెం గట్టిగా రుబ్బుకుంటే, పెనం మీద వేసేటప్పుడు గట్టిగా రుద్ది అట్టుని వేస్తె అట్టు మృదువుగా వస్తుంది. అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే అట్లతద్ది అట్లు రెడీ....నోము నోచినవాళ్ళు ఇలాగ అట్లు వేసుకొని తింటారు. ముత్తైదువులకు వాయనం ఇవ్వటానికి చిన్న చిన్న అట్లని వేసి ఇస్తారు. ఈ అట్లని బెల్లం పాకంతో కానీ, తిమ్మనంతో కానీ తింటే బావుంటుంది.
No comments:
Post a Comment