30.10.13

ఓట్స్ బర్ఫీ

ఓట్స్ బర్ఫీ 

కావలసిన పదార్థాలు 
ఓట్స్ -- 1 కప్పు
జీడిపప్పు -- 1/2 కప్పు
పంచదార -- 3/4 కప్పు
నెయ్యి -- 3 స్పూన్స్
యాలకులపొడి -- 1 స్పూన్
బాదం పప్పు లేకపోతె జీడిపప్పు -- 10 (చిన్నగా ముక్కలు చేసుకోవాలి)

తయారీ విధానం 
ఓట్స్ ను పొడి చేసి ఉంచుకోవాలి, జీడిపప్పును మెత్తగా పొడి చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి, బాణలిపెట్టి, ఓట్స్ పొడిని, జీడిపప్పు పొడిని దోరగా, విడివిడిగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు ఒక మందపాటి గిన్నెలో పంచదార వేసి, తగినన్ని నీళ్ళు పోసి, పలుచని తీగపాకం రానివ్వాలి. పాకం వచ్చిన తరవాత, అందులో ముందుగా వేయించి పక్కన పెట్టుకొన్న ఓట్స్ జీడిపప్పు పొడులను, యాలకుల పొడిని అన్నీ కలిపి పాకంలో వేసి బాగా కలపాలి. మిశ్రమం దగ్గర అయ్యాక ఒక ప్లేట్ కి నెయ్యి రాసి, ఆ ప్లేట్ లో ఈ మిశ్రమాన్ని వేసి, దానిపైన బాదాం(జీడిపప్పు)  ముక్కలను సర్ది,  కొంచెం చల్లారక మనకి నచ్చిన ఆకారం లో ముక్కలు కోసుకోవాలి. అంతే  తియ్యని ఓట్స్ బర్ఫీ రెడీ.

         

No comments:

Post a Comment