8.4.17

వంకాయ పచ్చి పచ్చడి

వంకాయ పచ్చి పచ్చడి

ఈ వంకాయ పచ్చి పచ్చడి చెయ్యటానికి పెద్ద తెల్ల వంకాయలని వాడుకోవాలి. అప్పుడే పచ్చడికి రుచి బాగా వస్తుంది.  

కావలసిన పదార్థాలు 
తెల్ల వంకాయలు పెద్దవి - 2 
ఉల్లిపాయ ముక్కలు - 1 కప్పు 
పచ్చిమిర్చి - 6
అల్లం - చిన్నముక్క 
కొత్తిమీర - 1/4 కప్పు 
కరివేపాకు - రెండు రెబ్బలు 
ఉప్పు - రుచికి సరిపడినంత  
ఇంగువ - 1/4 స్పూన్  
పోపు దినుసులు
శనగపప్పు  మినపప్పు  ఆవాలు  ఎండుమిర్చి

తయారుచేయు విధానం 
ముందుగా వంకాయలని శుభ్రంగా కడిగి పక్కన పెట్టుకోవాలి. తడి ఆరిన తరవాత వంకాయలకి నూనె రాసి ఉంచుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి సన్నని మంటపై వంకాయలని అన్నివైపులా సమానంగా కాల్చుకోవాలి. కాయలు చల్లారిన తరవాత పై తొక్కని తీసేసి, లోపలి గుజ్జుని ఒక పాత్రలోకి తీసుకోవాలి. ఇప్పుడు ఈ గుజ్జుని పురుగులు లేకుండా చూసుకొని మెత్తగా చేసుకొని కొత్తిమీర, కరివేపాకు, సన్నగా తరిగి ఉంచుకున్న ఉల్లిపాయ ముక్కలు, ఉప్పు వేసి అన్నీ బాగా కలిపి పక్కన ఉంచుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి నూనె వేసి పోపుదినుసులు ఒక్కొక్కటిగా వేసుకుని చిటపటలాడాక కరివేపాకు, సన్నగా చేసి ఉంచుకున్న పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, ఇంగువ వేసి పక్కనే ఉంచుకున్న వంకాయ గుజ్జు(పచ్చడి)లో వేసి బాగా కలపాలి. అంతే వంకాయ పచ్చి పచ్చడి రెడీ. వేడి వేడి అన్నంలో కమ్మని నూనె వేసుకొని పచ్చడిని కలుపుకు తింటే ఉంటుంది......... హ్మ్మ్ నేను చెప్పటం ఎందుకు ఎలా ఉంటుందో మీరే తిని నాకు చెప్పండి. 

              

No comments:

Post a Comment