కంది(పప్పు) పచ్చడి
కావలసిన పదార్థాలు
కందిపప్పు - 1 కప్పు
ఎండుమిర్చి - 6
జీలకర్ర - 1/2 స్పూన్
ఇంగువ - 1 స్పూన్
ఉప్పు - తగినంత
పసుపు - చిటికెడు
చింతపండు - చిన్న నిమ్మకాయంత
నూనె - పోపుకి సరిపడినంత
పోపుదినుసులు - ఎండుమిర్చి, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఇంగువ
తయారుచేయు విధానం
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి, బాణలి వేడి ఎక్కాక అందులో కందిపప్పుని వేసి మాడిపోకుండా దోరగా వేయించుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు అదే బాణలిలో కొంచెం నూనె వేసుకొని పోపుదినుసులని వేసి అవి చిటపటలాడాక ఇంగువ వేసి దించి పక్కనే ఉన్న కందిపప్పులో వేసుకోవాలి. కందిపప్పు, పోపు ఉన్న మిశ్రమంలో కొద్దిగా రుచికి సరిపడినంత ఉప్పు, చింతపండు, పసుపు వేసి మిక్సీ గిన్నెలో వేసి బాగా మెత్తగా పొడి చేసుకుంటూ కొద్దికొద్దిగా నీళ్ళు పోస్తూ మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి(మిక్సీలో). ఇష్టమైనవాళ్ళు రుబ్బిన పచ్చట్లో కొద్దిగా ఆవాలు, ఎండుమిర్చి, ఇంగువ, కరివేపాకు వేసుకుంటారు. వేసుకోకపోయినా బావుంటుంది. అంతే ఘుమఘుమలాడే కందిపచ్చడి రెడీ.
No comments:
Post a Comment