కట్టు పొంగలి
కావలసిన పదార్థాలు:--
బియ్యం -- 2 కప్పులు
పెసరపప్పు -- 1/2 కప్పు
నెయ్యి -- 50 గ్రాములు
మిరియాలు -- 2 స్పూన్స్
జీలకర్ర -- 1 స్పూన్
అల్లం -- చిన్నముక్క
ఇంగువ -- కొంచెంగా
ఉప్పు -- తగినంత
పసుపు -- చిటికెడు
తయారీ విధానం:--
ముందుగా మిరియాలు & జీలకర్ర పొడిచేసి ఉంచుకోవాలి. ముందుగా బియ్యం & పెసరపప్పు కలిపి కడిగి తగినంత నీరు పోసి, అల్లంముక్క మెత్తగా దంచి వేయ్యాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి కడిగిన బియ్యం, పప్పుని ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు వేరే స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి నెయ్యి వేసి, దంచి ఉంచుకున్న మిరియాలు, జీలకర్ర పొడి, ఇంగువ వేసి వేగిన తరవాత, ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న అన్నాన్ని, తగినంత ఉప్పు & పసుపు వేసి బాగా కలియబెట్లి దించుకోవాలి. ఇష్టమైనవారు ఇందులో జీడిపప్పు కూడా వేసుకోవచ్చును.
అంతే వేడి వేడి కట్టుపొంగలి రెడీ.
కావలసిన పదార్థాలు:--
బియ్యం -- 2 కప్పులు
పెసరపప్పు -- 1/2 కప్పు
నెయ్యి -- 50 గ్రాములు
మిరియాలు -- 2 స్పూన్స్
జీలకర్ర -- 1 స్పూన్
అల్లం -- చిన్నముక్క
ఇంగువ -- కొంచెంగా
ఉప్పు -- తగినంత
పసుపు -- చిటికెడు
తయారీ విధానం:--
ముందుగా మిరియాలు & జీలకర్ర పొడిచేసి ఉంచుకోవాలి. ముందుగా బియ్యం & పెసరపప్పు కలిపి కడిగి తగినంత నీరు పోసి, అల్లంముక్క మెత్తగా దంచి వేయ్యాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి కడిగిన బియ్యం, పప్పుని ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు వేరే స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి నెయ్యి వేసి, దంచి ఉంచుకున్న మిరియాలు, జీలకర్ర పొడి, ఇంగువ వేసి వేగిన తరవాత, ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న అన్నాన్ని, తగినంత ఉప్పు & పసుపు వేసి బాగా కలియబెట్లి దించుకోవాలి. ఇష్టమైనవారు ఇందులో జీడిపప్పు కూడా వేసుకోవచ్చును.
అంతే వేడి వేడి కట్టుపొంగలి రెడీ.
No comments:
Post a Comment