సేమ్యా ఉప్మా:--
కావలసిన పదార్థాలు--
బాంబినో సేమ్యా -- 250 గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి -- 6
ఉల్లిపాయ ముక్కలు -- 1/2 కప్పు
అల్లం --ఒక చిన్నముక్క
నిమ్మకాయ --1
పోపు దినుసులు --సెనగపప్పు, మినప్పప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు & కొత్తిమీర
టమాట ముక్కలు -- 1/4 కప్పు
పచ్చిబటాణీ -- కొద్దిగా
జీడిపప్పు ---15 పలుకులు
ఉప్పు --రుచికి సరిపడినంత
నూనె -- 100 గ్రాములు
నీళ్ళు -- 500 గ్రాములు (సేమ్యా ఎంత ఉంటే... దానికి రెండింతలు నీళ్ళు తీసుకోవాలి.)
తయారీ విధానం:--
కావలసిన పదార్థాలు--
బాంబినో సేమ్యా -- 250 గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి -- 6
ఉల్లిపాయ ముక్కలు -- 1/2 కప్పు
అల్లం --ఒక చిన్నముక్క
నిమ్మకాయ --1
పోపు దినుసులు --సెనగపప్పు, మినప్పప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు & కొత్తిమీర
టమాట ముక్కలు -- 1/4 కప్పు
పచ్చిబటాణీ -- కొద్దిగా
జీడిపప్పు ---15 పలుకులు
ఉప్పు --రుచికి సరిపడినంత
నూనె -- 100 గ్రాములు
నీళ్ళు -- 500 గ్రాములు (సేమ్యా ఎంత ఉంటే... దానికి రెండింతలు నీళ్ళు తీసుకోవాలి.)
తయారీ విధానం:--
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి, నూనె వేసి, పోపు దినుసులు వేసి వేగాక జీడిపప్పు, కరివేపాకు, కొంచెం కొత్తిమీర, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, టమాటా ముక్కలు పచ్చి బటాణీ , పచ్చిమిర్చి---అన్నీ వేసి వేగిన తరవాత, అందులో సేమ్యా కూడా వేసి దోరగా వేయించిన పిదప,నీళ్ళు పోసి, ఉప్పువేసి సన్నని మంట మీద ఉడికించుకోవాలి. సేమ్యా అంతా దగ్గరికి వచ్చాక నిమ్మరసం, ఇష్టమైతే కొంచెంగా నెయ్యి వేసి దించుకోవాలి. వేరే డిష్ లో సర్వ్ చేసుకోవాలి. అంతే వేడి--వేడి సేమ్యా ఉప్మా రెడీ.
No comments:
Post a Comment